Into The New World

Go down

Into The New World

Bài gửi by Jallys on Mon Feb 08, 2016 2:43 pm


Into The New World
ăn theo tên bài hát đầu tiên của SNSD - một cách hồi tưởng những ngày son trẻ

~*~

Into The New World, - 'mở ra một thế giới mới', - bài hát này không bao hàm ý nghĩa về tình bạn, nhưng lời của nó, thực sự khiến mình xúc động,

'và bỏ lại phía sau thế giới đầy áp những nỗi buồn,
trên rất nhiều những con đường không tên.
mình chạy theo một thứ ánh sáng yếu ớt
nhưng dù nó mất bao lâu chăng nữa, chúng ta vẫn luôn nắm tay nhau.
và cùng mở ra một thế giới mới...'


nó giống như một lời hứa khi cả 9 cô gái bắt đầu.

Họ sẽ nắm tay nhau bước đi trên con đường hiện tại của chính họ. Họ đã vượt qua Black Ocean năm 2008 thế nào, vượt qua cái bóng của Super Junior thế nào, nổi tiếng với chính cái tên SNSD ra sao, SONE nào cũng biết. Fan K-pop nào cũng biết. Ai cũng biết. Người ta ca ngợi họ, gọi họ là bức tường thành không thể phá vỡ. SONE tự hào xiết bao, vui sướng xiết bao, nhưng trong họ, 9 cô gái ấy chỉ có một cái tên. SNSD. Bây giờ là SNSD, sau này là SNSD, mãi mãi là SNSD. Đối với SONE, chân lý đó sẽ không bao giờ thay đổi. Chúng ta biết, chúng ta tin, và chúng ta là SONE, vì SNSD mãi là chính họ. 9 con người ấy, mãi là một. Cùng với SONE, mãi là một linh hồn. Nhựa sống vẫn căng đầy, chảy tràn kẽ tay, và chúng ta sẽ mãi yêu SNSD. Và thế.

Rõ ràng chúng ta đều biết, đỉnh cao nào cũng sẽ tan vỡ. Vì nhiều lý do. Nhưng rồi sẽ tan vỡ. Không phải nhóm nhạc nào cũng giữ được đội hình toàn vẹn sau 15 năm như Shinhwa. 15 năm là quá dài. Các cô gái của chúng ta vẫn chỉ là các cô gái, họ không thể chờ đến lúc đó. Lời nói gió bay. Những câu hẹn thề rồi cũng về với dĩ vãng. Đã biết thế, vậy mà chúng ta vẫn cố chấp, vẫn đau đáu hoài niệm, vẫn thần thánh hóa, làm quá cái vĩnh cửu kia. SNSD là vĩnh cửu. Nhưng trong mỗi con người họ, có chắc chắn là vậy không? Thế mà chúng ta chỉ trích họ đấy, lên án họ đấy, khi số 9 chẳng còn vẹn nguyên.

Khi Jessica rời nhóm, trong mình có chút rạn vỡ. Hầu như là buồn và đau. Thật sự thì mình không tin được điều đó. Thế còn những lời hứa trước đây, những cái ôm nồng thắm, những nụ cười, nước mắt, bây giờ, chúng là gì? Hãy nhớ lại những bài post công kích SNSD của Jessica trên Weibo khi ấy. Cô nói rằng, 8 thành viên còn lại đã xua đuổi cô, hắt hủi cô, và những dòng tâm sự đầy nước mắt đó đã đem đến cho SNSD thêm nhiều anti-fan. Họ nhận nhiều chỉ trích. Họ bị fan quy kết. Dày xéo. SNSD mất đi cái sự đoàn kết mà SONE vẫn luôn tự hào.

Nếu các bạn là người trong cuộc, các bạn sẽ làm gì?

Tất nhiên là im lặng. Giải pháp hữu hiệu nhất để làm dịu tình cảnh lúc bấy giờ.

Là một SONE, mình đã không ủng hộ bất kì ai cả. Vì chúng ta chỉ nghe quan điểm từ một phía. Lắng nghe cả hai bên mới biết, ai cũng sai. 8 người còn lại sai. Jessica sai. SM sai. Ngay cả một bộ phận SONE cũng sai. Mình nhớ khi ấy, có một số SONE đã chỉ trích Jessica, chỉ trích SNSD, và tuyên bố 'tôi không bao giờ làm một SONE nữa'.

Thật đáng thất vọng.

Nếu các bạn đã yêu, đừng từ bỏ một cách đáng thất vọng như thế. Thật mất tư cách làm SONE. Mất tư cách yêu thương. Và các bạn chỉ tạo ra những mũi tên cắm thẳng vào trái tim những người trong cuộc thôi. Họ đau lắm, các bạn biết không? Các bạn làm cho mọi thứ rối tung lên. Báo chí. Dư luận. Thay nhau công kích SNSD, công kích Jessica. Mà chẳng tìm ra cách gỡ rối. Chẳng giúp được chút gì cả.

SNSD còn trẻ. Dù tuổi nghề của họ đã thuộc hàng gạo cội trong làng giải trí Hàn Quốc, nhưng các bạn nên nhớ, họ chỉ là những cô gái mới bước qua tuổi hai mươi. Họ đang chênh vênh giữa nông nổi và trưởng thành. Họ có thể rời bỏ nhau, vì những xích mích không đáng có. Những kỉ niệm, những yêu thương, lúc ấy cũng chỉ là ngụy biện. Sao chúng ta biết được, họ đã dày vò chính mình thế nào, khi để xảy ra những scandal không đáng có như thế?

Thế nhưng, còn lại 8 con người, họ vẫn dũng cảm bước lên sân khấu, cười thật rạng rỡ, và cầm mic hát. Vì chúng ta. Họ vì chúng ta. Vì SONE, vì những người đã ủng hộ họ đến cùng. Sau tất cả, SNSD và SONE vẫn hòa làm một. Vẫn là soshibond. Vẫn là thế. Mãi mãi không thay đổi. Dù phải trải qua nhiều biến cố, nhưng nhất định chúng ta vẫn là một. Và các bạn vẫn thấy đấy, Jessica của SNSD ngày nào, đã trở thành nhà thiết kế Jessica Jung, với hãng thời trang riêng, vẫn được mọi người ủng hộ đấy thôi. Nỗi đau rồi sẽ được bù đắp bằng những niềm vui đến từ xung quanh ta. Nên điều chúng ta cần làm là tiếp thêm sức mạnh cho 8 con người còn lại kia, cho cả cô gái Jessica Jung nữa. Cùng nhau bước đi, vững vàng, hi vọng về tương lai tươi đẹp phía trước. 9 hay 8, vẫn là SNSD của chúng ta.

Taeyeon. Sunny. Tiffany. Hyoyeon. Yuri. Sooyoung. Yoona. Seohyun. Jessica Jung.

9 con người này, trong chúng ta, bây giờ là SNSD, sau này là SNSD, mãi mãi là SNSD.

Chúng ta là SONE. Bây giờ là SONE, sau này là SONE, mãi mãi là SONE.

Vì tinh thần soshibond bất diệt.

Cùng nhau, ta tìm thấy tương lai. Với muôn vàn tia sáng rực rỡ.


Các cậu ạ, có lẽ, đây à subbox về K-pop duy nhất trong forum này. Chúng ta sẽ làm những gì mà SONE thường làm. Chúng ta yêu và ủng hộ SNSD, vậy thôi, đơn giản là vậy thôi. Sức mạnh của tình yêu, nó lớn lắm, đẹp lắm, đưa chúng ta vượt lên và nhấn chìm mọi thử thách, khó khăn. 9 cô gái sẽ mãi tồn tại trong tim SONE chúng ta, phải không, với một lòng yêu nồng nàn và tha thiết nhất.

Vậy nên, các cậu, hãy góp sức làm cái gì đó cho subbox này đi. Viết fic, viết cảm nhận, làm gì đó cũng được, nhưng hãy thể hiện tình yêu của các cậu. Đừng cất giấu nó trong rương, trong hòm mãi, mà phải đem ra trưng bày, để ai cũng biết, cũng nhận thấy. Đó là cách để giữ gìn cái fandom này, cộng đồng SONE sẽ không bao giờ lụi tàn...

10 năm nữa.
20 năm nữa.
30 năm nữa.

'we can be divine.' - Divine, SNSD.
'định mệnh này của chúng ta, không ai có thể phá vỡ, là vĩnh cửu.' - Indestructible, SNSD.


Yêu thương và trân trọng,

Jallys


Được sửa bởi Jallys ngày Mon Feb 08, 2016 8:42 pm; sửa lần 1.
avatar
Jallys
Admin
Admin

Posts : 100

Xem lý lịch thành viên http://amberlyskall.wordpress.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Into The New World

Bài gửi by Aimer Lin on Mon Feb 08, 2016 4:00 pm

...
..
.
Sao lại có tên chị ở đây hả nhóc... Chị tính viết thêm bài nữa mà sao lại có tên chị...
avatar
Aimer Lin
Super Moderator
Super Moderator

Posts : 46

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Into The New World

Bài gửi by Jallys on Mon Feb 08, 2016 4:02 pm

Thì em ghi bên ngoài là 'lời tâm sự của mod' nên tất nhiên là có tên chị. =))
avatar
Jallys
Admin
Admin

Posts : 100

Xem lý lịch thành viên http://amberlyskall.wordpress.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Into The New World

Bài gửi by Aimer Lin on Mon Feb 08, 2016 4:04 pm

Lâu lắm mới thấy nhóc viết dài nha, lại cảm động nữa.

Với lại, xoá tên tôi ngay đi cô nương...
avatar
Aimer Lin
Super Moderator
Super Moderator

Posts : 46

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Into The New World

Bài gửi by Jallys on Mon Feb 08, 2016 8:03 pm

À vâng, em xoá liền. T^T
avatar
Jallys
Admin
Admin

Posts : 100

Xem lý lịch thành viên http://amberlyskall.wordpress.com

Về Đầu Trang Go down

Re: Into The New World

Bài gửi by Kanna on Mon Feb 08, 2016 8:51 pm

Mình đã khóc khi đọc bài viết này. Cảm ơn cậu nhé.

Mình cũng là một SONE, và mình đồng ý với cậu về những quan điểm trong bài. Cảm ơn cậu vì đã trích lời trong Divine và Indestructible, vì đó là hai bài cuối cùng trước khi Jessica rời nhóm, và cả hai đều nói về tình bạn. Cảm kích lắm ấy.

Cảm ơn cậu nhé, vì đã khiến mình nhớ lại lý do mình yêu SNSD. Vì tinh thần soshibond bất diệt. :')
avatar
Kanna

Posts : 7

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Into The New World

Bài gửi by Pansy Le on Sat Feb 13, 2016 3:40 pm

Cảm ơn cậu vì đã viết bài này.

Tớ cứ nghĩ là mỗi mình tớ chèo thuyền Soshi, ai ngờ có cả đồng bạn thế này... Cảm động, thực sự rất cảm động...

Pansy Le
Advertisers
Advertisers

Posts : 14

Xem lý lịch thành viên

Về Đầu Trang Go down

Re: Into The New World

Bài gửi by Sponsored content


Sponsored content


Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang


 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết