Quy định của box Fanfiction

Go down

Quy định của box Fanfiction

Bài gửi by Jallys on Sun Jan 10, 2016 4:59 pm


Quy định của box Fanfiction


Như các bạn đã biết, forum là nơi dành cho DC fanfiction, - nơi người viết được tự do thể hiện, nơi người đọc thoải mái chia sẻ tình yêu của mình dành cho Conan. Và box Fanfiction chính là ổ tụ hội chính a.k.a. chỗ kiếm ăn thường xuyên và lâu dài của Underground Cool

Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, và box Fanfiction cũng có vài điều luật nho nhỏ nhẹ nhàng dành cho các bạn:


Về người viết

1. Fic phải được canh chỉnh kĩ càng trước khi đăng vào box. Hãy kiểm soát lỗi chính tả và trình bày của bạn. Không ai sẽ làm điều này cho bạn. Fic không đủ tiêu chuẩn về trình bày sẽ bị xóa. Các fic bị xóa sẽ được đăng trong topic Fic không được duyệt. Check topic này khi bạn không thấy fic mình trên diễn đàn (trừ khi chính bạn đã xóa nó). Mọi câu hỏi về điều này sẽ không được phản hồi. Nếu bạn thực sự không biết sửa ở đâu, hãy tìm một beta reader trong box Beta Reader.

Những member đăng fic lần đầu sẽ được nhận một sự ưu ái nhỏ: Mod hoặc admin sẽ check lại toàn bộ fic và chỉnh sửa lỗi sai cho các bạn. Còn đối với lần thứ hai? Fic của bạn sẽ được tặng vé đi một chiều – ra đảo. Lần thứ ba? Bạn sẽ bị đổi tên (tất nhiên là tên bịnh, rất bịnh), và mình sẽ gửi email cho bạn. Nếu bạn không vào được nick của mình thì check mail nhé.

Member mẫn cán, Underground, Mod và Admin sẽ không được hưởng đặc ân này. Và nếu fic của bạn đã được mod hoặc admin yêu thích, thì, chúc mừng bạn, cơ hội qua cửa sẽ cao hơn đấy.

Fic sẽ do mình duyệt, hoặc các mod khác duyệt. Nhưng admin chỉ là chân chạy loăng quăng ở vòng ngoài, mod vẫn có quyền hạn cao nhất trong box. Nếu mod không duyệt một fic, mình cũng không có ý kiến. Trong trường hợp fic ‘khó duyệt’, mình sẽ là người chặt-chém vô cùng nhiệt tình và nếu bạn muốn được duyệt thì tốt nhất hãy đi cửa sau bằng cách hối lộ mình Cool Nếu đến mình còn không duyệt thì đành vậy, chúc bạn may mắn lần sau.

2. Fic phải có category theo mẫu của forum. Fic nào không có category sẽ bị xóa. Fic nào đặt sai vị trí Category cũng bị xóa. Xem mẫu category ở topic Những điều cần lưu ý khi đăng fic.

3. Không dùng teencode, ngôn ngữ sao Hỏa, sao Kim, ngôn ngữ chat, emoticon trong fic. Fic nào vi phạm điều này sẽ bị xóa.

4. Nếu fic có nội dung nhạy cảm, hãy đặt Warning ở Category. Hẳn không người đọc nào muốn sôi máu lên khi đọc fic, chỉ vì thiếu cái Warning trên kia.

5. Nếu bạn muốn xóa fic, trước đó hãy PM mình, hoặc các mod khác. Những fic do tác giả xóa sẽ được đăng trong topic Fic do tác giả xóa với lại tụi mình cũng muốn lưu lại fic yêu thích mà...

6. Các câu hỏi liên quan tới những điều luật trên, hãy PM cho admin hoặc hỏi trực tiếp tại đây.


Về người đọc

1. Be gentle. Kể cả bạn không thích một fic nào đó và muốn văng tục, hãy thật sự bình tĩnh và lịch sự. Mình không muốn ban các bạn đâu.

Nếu bạn muốn sử dụng swearing, verbal abuse, fucked up words, hãy tạo topic riêng trong box Nhật ký, và lúc ấy, mình không có ý kiến gì cả. Biết đâu bạn lại tìm được đồng minh?

Và dẫu sao thì, hòa bình vẫn tốt hơn chiến tranh, nên, hãy hạn chế sử dụng ngôn ngữ không đúng mực. Đừng biến topic thành chỗ bút chiến.

2. Nếu có thể, hãy phản hồi. Có thể là khích lệ, yêu thích, hay góp ý lịch sự, thậm chí là flame (nhưng không phải văng tục). Những comment ấy sẽ là động lực cho người viết tiếp tục tiến bộ. Đừng dùng fic của họ để hạ thấp chính họ.

3. Đừng dùng teencode, hay bất cứ ngôn ngữ nào tụi mình không dịch được. Có thể viết tắt, nhưng nhẹ nhàng, và đừng lậm teencode.

4. Xem mục 6, Về người viết.


Vì chúng ta là một gia đình, nên, hãy tôn trọng và tuân thủ những điều luật trên, nhé. Có vậy, forum mới ngày càng lớn mạnh, và đạt về chất, cũng như thái độ của từng cá nhân.

Ký tên đóng dấu,

Jallys
Cuối cùng cũng viết xong. Không lười nữa. Shocked
avatar
Jallys
Admin
Admin

Posts : 100

Xem lý lịch thành viên http://amberlyskall.wordpress.com

Về Đầu Trang Go down

Về Đầu Trang

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết